Việt - Úc nuôi tôm công nghệ cao

Ngày đăng: 04/06/2021 11:35 AM

  Vừa qua, tại Bạc Liêu, Cty NS BlueScope Lysaght Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Việt - Úc Bạc Liêu tổ chức hội thảo chuyên đề “Làm nông nghiệp công nghệ cao: Kinh nghiệm và giá trị tham khảo từ mô hình nuôi tôm mới của Tập đoàn Việt - Úc”. 

  Đại diện Tổng cục Thủy sản và một số sở, ngành tỉnh Bạc Liêu tới dự.

  10-32-50_2_nuoi_tom_cong_nghe_co_giup_nong_dn_th_nuoi_duoc_vu_nghich_ke_c_trong_dieu_kien_khong_the_ly_duoc_nuoc_mn_tu_bien

  Nuôi tôm công nghệ cao ở Bạc Liêu

  Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị đi đầu tại Bạc Liêu đã thành công trong việc nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính, áp dụng công nghệ cao, sử dụng vật liệu - nhà màng do Cty NS BlueScope Lysaght Việt Nam cung cấp. Với mật độ tôm nuôi 500 con/m2, đạt sản lượng thu hoạch trung bình từ 180 - 240 tấn/ha, nuôi 3 vụ/năm.

  Theo kế hoạch, đầu năm 2018 Tập đoàn Việt - Úc đưa vào hoạt động “Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao” tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu, nằm trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh. Với tổng diện tích 315ha. Khu phức hợp trên bao gồm các hạng mục: Khu sản xuất giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính và nhà máy chế biến tôm xuất khẩu. Tổng mức vốn đầu tư cho dự án phức hợp trên khoảng 1.000 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 2.000 lao động địa phương.

  Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ điều hành Tập đoàn Việt - Úc chia sẻ: Tập đoàn đã không ngừng mở rộng mạng lưới sản xuất đến các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bạc Liêu, Nghệ An, Bến Tre và Cà Mau với 1.500 cán bộ công nhân viên. Công suất của tất cả các Cty thuộc Tập đoàn đạt 40 tỷ con giống/năm. Tôm giống chất lượng cao của Việt - Úc đã được cung cấp khắp cả nước, từ Cà Mau đến Quảng Ninh.

  Bên cạnh đó, Tập đoàn Việt - Úc luôn chú trọng đầu tư công nghệ mới để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện tại, Tập đoàn đang sở hữu rất nhiều công nghệ cao trong ngành thủy sản, gồm quy trình nuôi hoàn toàn bằng vi sinh, hệ thống ao lắng nước biển, hệ thống xử lý nước tuần hoàn, hệ thống lọc nước tự động bằng tia cực tím.

  Ông Phùng Quốc Điền, Tổng Giám đốc NS BlueScope Lysaght Việt Nam cho biết, có lịch sử 150 năm hình thành và phát triển toàn cầu và trên 40 năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Bluescope Lysaght khẳng định vai trò là nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu về các giải pháp và ứng dụng về thép.

  Ngoài ra, Bluescope Lysaght Việt Nam đã đem đến một làn gió mới cho ngành xây dựng trong nước với những sản phẩm và giải pháp ứng dụng thép kỹ thuật cao với chất lượng ưu việt. Sản phẩm của Cty đã có mặt trong hầu hết các công trình quan trọng trải khắp lãnh thổ Việt Nam.

  Với uy tín và vị thế đáng tin cậy, Cty đã đồng hành với những nhà đầu tư, nhà thầu, những đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu cả trong và ngoài Việt Nam. Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là giải pháp và ứng dụng về thép, NS BlueScope Lysaght Việt Nam đã có thêm các giải pháp sản phẩm sáng tạo như vì kèo Lysaght Smartruss, nhà thép mạ kẽm siêu bền Ranbuild, dòng sản phẩm tấm lợp vách và mái Lysaght Optima.

  Ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thủy sản nhấn mạnh, việc tiên phong ứng dụng nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh trong nhà kính của Việt - Úc bước đầu đã khẳng định được hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả thành công, giảm bớt rủi ro trong sản xuất, nhất là dịch bệnh trên tôm, ô nhiễm môi trường...

  TRỌNG LINH

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline