Công nghệ trồng rau trong nhà kính

Ngày đăng: 01/06/2021 04:28 PM

  Nhà kính/nhà màng/nhà lưới của An Phú Hưng được triển khai kết hợp với các công nghệ sản xuất và tưới tiêu (công nghệ rau mầm, công nghệ thủy canh, công nghệ tưới nhỏ giọt/phun sương, công nghệ trồng trên đất) một cách đa dạng, nhằm mang lại hiệu quả sử dụng đất tối ưu và năng suất tốt nhất.

  Hệ thống nhà kính được thiết kế với khẩu độ tối ưu cho bố trí luống trồng rau trong nhà, lắp đặt theo từng modul, được tùy chỉnh đặc biệt phù hợp cho khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Các nhà kính này được che chắn xung quanh bằng lưới chống côn trùng giúp hạn chế gần như 100% khả năng bị ảnh hưởng bởi côn trùng hại và mái nhà được lợp bằng màng che phủ chuyên dụng nhập khẩu từ Nhật Bản có tác dụng hỗ trợ tán xạ ánh sáng trong nhà để đảm bảo sự đồng đều cho chiếu sáng, ngăn ngừa 100% tia UV không có lợi cho cây trồng, chống đọng sương & nhỏ giọt để hạn chế bệnh hại, trong khi vẫn đảm bảo >90% cường độ ánh sáng được truyền dẫn hiệu quả từ môi trường bên ngoài vào không gian trong nhà kính.

  Với kết cấu cột và kèo là thép hộp 50x100x1.4mm đứng trên bộ móng bê tông D 290x290x1000mm kết hợp những điểm gia cố vai hông nhà tạo nên bộ kết cấu chắc khỏe. Khẩu độ nhà 9.6m, chiều cao vai 4m và chiều cao đỉnh lên tới 7.5m kết hợp với mái hở cố định úp vào nhau giúp cho ngôi nhà cân đối và tối ưu khí động học. Khiến cho ngôi nhà vừa tối ưu được diện tích sử dụng vừa nâng cao tính an toàn cho người sử dụng.

  Với máng xối thoát nước lớn sẽ giúp cho việc thoát nước không phải lo lắng trong mùa mưa lớn. Cửa thông gió cố định trên đỉnh mái giúp lưu thông không khí tốt.​

  Máng xối lớn giúp dễ dàng đi lại bảo trì, vệ sinh nhà kính.

  Hệ thống thiết bị trồng trọt, tưới tiêu và tuần hoàn nước tự động không chỉ cung cấp dinh dưỡng chính xác tuyệt đối mà còn có khả năng phục vụ đa dạng chủng loại cây trồng/diện tích, cùng với đó là khả năng thu hồi và xử lý toàn bộ nước thải từ hệ thống trồng trọt giá thể bằng các thiết bị lọc chuyên dụng & đèn UV khử trùng, giúp việc sử dụng nước đạt hiệu suất lên tới >90%.

  Hệ thống thiết bị điều khiển khí hậu trong nhà được thiết kế phù hợp khí hậu nhiệt đới và trang bị kèm theo những giải pháp làm mát tiết kiệm và hiệu quả đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của rau mà không phải dùng điều hòa không khí thông thường, ví dụ như nhóm quạt thông & đảo gió, máy hút ẩm, lưới phản quan giúp cắt nắng tự động… Từng nhóm thiết bị này, kết hợp với trạm quan trắc khí hậu bên ngoài đều được kết nối tới phần mềm quản lý vi khí hậu nhà kinh tập trung, thông qua sự tính toán phù hợp hệ thống sẽ tự quyết định bật/tắt từng thiết bị sao cho đảm bảo hiệu quả quản lý tiểu khí hậu trong nhà phù hợp với cây trồng mà vẫn tối ưu nhất về mặt chi phí.

  Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline