Thủ tướng Phạm Minh Chính khích lệ GrowMax đưa ngành tôm Việt lên số 1 thế giới

Ngày đăng: 13/12/2023 08:15 AM

  Tại Festival tôm Cà Mau 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể GrowMax đã đạt được trong 3 năm qua.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng của Tập đoàn GrowMax.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng của Tập đoàn GrowMax.

  Hơn 400 con người dốc lực cho sản phẩm của người Việt

  Nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng của Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn OCOP Đồng bằng Sông Cửu Long 2023, ngày 9/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đoàn công tác của Chính phủ cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành tỉnh Cà Mau đã tới tham quan gian hàng của Tập Đoàn GrowMax.

  Đây là niềm động viên to lớn mà Thủ Tướng và đoàn lãnh đạo cấp cao Nhà nước đã dành cho GrowMax - doanh nghiệp sản xuất thức ăn tôm duy nhất của người Việt trên tổng số 18 tập đoàn nước ngoài khác đang hoạt động tại Việt Nam.

  Ông Mai Văn Hoàng – Tổng Giám đốc Tập đoàn GrowMax phấn khởi chia sẻ với Thủ tướng về những thành tựu GrowMax đã đóng góp cho ngành tôm nước nhà trong 3 năm qua.

  Ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Tập đoàn GrowMax thông tin về hoạt động của GrowMax với Thủ tướng.

  Theo đó, tháng 12/2020, thương hiệu thức ăn nuôi tôm duy nhất của người Việt – GrowMax “khai sinh” bằng tất cả sự nhiệt huyết, dày công, thận trọng và chân thành của 400 con người.

  Họ là những nhà khoa học, chuyên gia, các kỹ sư, kỹ thuật lành nghề với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất thức ăn tôm,tôm giống, các chế phẩm sinh học, am hiểu sâu sắc và giàu kinh nghiệm về nuôi tôm công nghệ cao cả trong và ngoài nước.

  Với Slogan “Chất lượng kiến tạo niềm tin”, GrowMax xác định đây vừa là chìa khóa vừa là kim chỉ nam nhắc nhở ban lãnh đạo và người lao động luôn ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng thương hiệu “thức ăn tôm duy nhất của người Việt trên thị trường thức ăn tôm thế giới”, để từ đó không ngừng cải thiện, đổi mới, nâng cao sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất Việt Nam cả về “cảm quan, màu sắc, mùi vị, tốc độ tăng trưởng ADG và đặc biệt là hệ số chuyển đổi FCR”.

  GrowMax đã ứng dụng thành công các thành tựu nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dinh dưỡng dành cho tôm vào trong sản xuất, để tạo nên những sản phẩm thức ăn nuôi tôm có chất lượng tốt nhất, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của tôm. Vì thế GrowMax đã được hơn 500 đại lý bán hàng và 20.000 khách hàng nuôi tôm trên khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn đồng hành.

  GrowMax còn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chức năng đặc biệt với các sản phẩm điển hình như: Sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị EHPn tôm Specific; sản phẩm phòng ngừa và điều trị phân trắng GrowMax Pro New…

  Các sản phẩm thức ăn của GrowMax không chỉ giúp tôm có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, mà còn giúp tôm nuôi luôn khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng với dịch bệnh, sự biến động thời tiết và môi trường ao nuôi.

  Đặc biệt có hệ số chuyển đổi FCR thấp nhất giúp người nuôi tôm giảm giá thành, tối ưu hóa chi phí trong quá trình nuôi và mang lại lợi nhuận cao nhất.

  Song song với sản xuất thức ăn cho tôm, GrowMax xác định, tôm giống là chìa khóa đầu tiên để mở cánh cửa khởi đầu dẫn đến thành công cho người nuôi tôm, vì vậy tập đoàn mạnh dạn đầu tư 2 cơ sở sản xuất tôm giống tại “thủ phủ” ngành tôm giống Việt Nam ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

  Thời gian qua GrowMax tiếp tục phối hợp với các nhà sản xuất tôm bố mẹ hàng đầu tại Mỹ để cho ra đời 2 dòng Gen mới: siêu tăng trưởng GX 22 và siêu đề kháng GM 22 rất thành công.

  Bên cạnh đó GrowMax còn làm chủ công nghệ sản xuất các sản phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học cao cấp để xử lý các vấn đề trong nuôi tôm công nghiệp; xây dựng khu lưu trữ và phát triển nguồn gen vi sinh nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn gen vi sinh vật trong lĩnh vực nuôi tôm.

  GrowMax đang là thương hiệu Việt được người dùng đánh giá cao.

  Đặc biệt hơn cả là trong bối cảnh ngành nuôi tôm nước ta đang đứng trước những thách thức như diện tích nuôi ngày càng bị thu hẹp do sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm nguồn nước từ hoạt động xả thải, đặc biệt tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi khiến nhiều người nuôi tôm thua lỗ. GrowMax đã không ngừng nghiên cứu, thực nghiệm trong nhiều năm liền tại các vùng nuôi của công ty ở tỉnh Hà Tĩnh, Vũng Tàu để xây dựng thành công quy trình “Nuôi tôm công nghệ cao tuần hoàn nước”.

  Mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước của GrowMax có nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm tài nguyên nước, tài nguyên đất, chi phí đầu tư thấp, dễ áp dụng, dễ vận hành, giảm chi phí sản xuất, giúp tôm khỏe mạnh, phát triển toàn diện, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi và tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Mô hình tuần hoàn nước GrowMax không những là nơi đào tạo chuyển giao công nghệ cho khách hàng nuôi tôm cả nước mà còn là nơi có rất nhiều đoàn khách quốc tế để tham quan học hỏi và xin chuyển giao công nghệ để về áp dụng tại đất nước họ.

  Nhờ vậy “Chỉ trong vòng 3 năm có mặt trên thị trường, GrowMax đã vượt qua 16 thương hiệu thức ăn tôm có tên tuổi lâu năm của các tập đoàn nước ngoài hiện diện tại Việt Nam để trở thành 1 trong 3 công ty có sản lượng và thị phần lớn nhất cả nước”, ông Mai Văn Hoàng báo cáo với Thủ tướng.

  "Kỳ vọng GrowMax đưa ngành tôm Việt vươn lên số 1 thế giới"

  Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo GrowMax, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể GrowMax đã đạt được trong thời gian qua. GrowMax là công ty thức ăn tôm duy nhất của người Việt, điều này góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. GrowMax xứng đáng là doanh nghiệp tiêu biểu điển hình cho việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

  Thủ tướng cũng động viên Ban Lãnh đạo cùng tập thể GrowMax cần nỗ lực và phấn đấu hơn nữa, nhằm góp phần phát triển lớn mạnh ngành nuôi tôm Việt Nam, đưa sản lượng và giá trị con tôm Việt Nam vươn lên vị trí số 1 toàn cầu.

  Thủ tướng kỳ vọng GrowMax sẽ vươn tầm thế giới.

  Đáp lại kỳ vọng của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Ban Giám đốc Tập đoàn GrowMax cam kết tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, chiêu mộ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới để phát triển chuỗi mô hình sản xuất tôm khép kín từ nghiên cứu, sản xuất tôm giống; thức ăn; chế phẩm sinh học,cho đến chế biến, bao tiêu sản phẩm. Tập đoàn GrowMax hy vọng Festival Tôm diễn ra tại tỉnh Cà Mau lần này sẽ là bước đệm quan trọng, đưa ngành hàng tôm Việt Nam lên tầm cao mới.

  “GrowMax cam kết sẽ tiếp tục đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của ngành tôm Việt Nam, sẽ không ngừng nghiên cứu, ứng dụng,liên tục cải tiến nâng cao chất lượng để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao cùng những giải pháp nuôi tôm hiệu quả hơn”, Tổng Giám đốc Tập đoàn GrowMax nói.

  Tiến Hiệp - Văn Dũng

  Nguồn: https://baomoi.com/thu-tuong-pham-minh-chinh-khich-le-growmax-dua-nganh-tom-viet-len-so-1-the-gioi-c47773486.epi 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline