Ngành nông nghiệp phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản

Ngày đăng: 03/02/2023 08:56 AM

  Thủ tướng Phạm Minh Chính giao ngành nông nghiệp xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2023 đạt 55 tỉ USD, đồng thời phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản.

  Ngành nông nghiệp phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản - Ảnh 1.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Bộ trưởng Lê Minh Hoan và ngành nông nghiệp - Ảnh: C.TUỆ

  Ngành nông nghiệp - trụ đỡ của nền kinh tế

  Phát biểu tại Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả đạt được của ngành nông nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và bà con nông dân.

  "Thực sự rất vui vì trong một năm khó khăn nhưng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã vượt khó do biến đổi khí hậu, biến động thị trường, biến chuyển xu hướng tiêu dùng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022" - Thủ tướng nói.

  Với tăng trưởng 3,36%, xuất khẩu trên 53 tỉ USD, Thủ tướng nhấn mạnh qua nhiều thăng trầm, ngành nông nghiệp càng khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  Với những khó khăn, thách thức của năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục tìm tòi, sáng tạo, tự tin, bản lĩnh, linh hoạt trong điều hành sản xuất.

  "Phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, vì có thương hiệu thì mới xác lập được thị trường, tăng năng suất lao động.

  Đẩy mạnh quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu phù hợp, ngang tầm với yêu cầu phát triển.

  Ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn. Gắn phát triển nông nghiệp với văn hóa và du lịch..." - Thủ tướng gợi mở cho ngành nông nghiệp.

  Ngành nông nghiệp phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản - Ảnh 3.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ngành nông nghiệp phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản - Ảnh: C.TUỆ

  Ngành nông nghiệp phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 3,5%

  Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để đáp ứng nguồn vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhất là cho xuất khẩu.

  Đồng thời phải nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đa dạng hóa thị trường, nhân rộng các mô hình hay trên toàn quốc.

  Về một số chỉ tiêu trong năm 2023, Thủ tướng đề nghị ngành nông nghiệp phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 3,5%, giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt ít nhất 55 tỉ USD.

  "Tôi tin chắc Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo ngành nông nghiệp làm được vì đã có kinh nghiệm vượt khó năm 2022" - Thủ tướng nói.

  Về một số nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng yêu cầu ngành nông nghiệp giảm các thủ tục hành chính; hoàn thiện các thể chế, tập trung tháo gỡ các vướng mắc từ thực tiễn; tham gia xây dựng các luật, đặc biệt là Luật đất đai.

  Nguồn: Ngành nông nghiệp phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline