A+ R A-

Hàn Quốc cho chạy thử xe buýt tự lái sử dụng mạng 5G

KT- một trong những nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc- đã thử vận hành một xe buýt tự lái sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G).

Ngày 11/11/2018, sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, KT và hãng cung cấp công nghệ không người lái Unmanned Solution đã vận hành thử thành công xe buýt tự lái. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Chiếc xe buýt tự lái 45 chỗ của KT ngày 8/5 đã chạy thử đoạn đường dài 7 km trên đại lộ Pyeonghwa của đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, vốn đã được lắp đặt mạng thương mại 5G.

Đây là lần đầu tiên, xe buýt tự lái chạy trên thực địa ở Hàn Quốc. Cùng với tính năng duy trì khoảng cách giữa các xe đang lưu thông, chiếc xe buýt tự lái cũng được trang bị tính năng chia sẻ thông tin với các phương tiện khác và một màn hình HD đa phương tiện. 

Trước đó vào tháng 3/2019, một nhà mạng khác là LG U+ cũng đã cho chạy thử một chiếc sedan tự lái trên đường phố của thủ đô Seoul.  Công ty KT dự kiến sẽ tích hợp thêm tính năng xử lý tình huống khẩn cấp và thông tin về tín hiệu giao thông cho chiếc xe.

Tuy nhiên, nhược điểm xuất hiện khi xe va chạm với một phương tiện khác. Ngoài ra, nếu mạng 5G và bản đồ chính xác không được thiết lập hay tín hiệu thiết bị định vị (GPS) yếu thì sẽ rất khó để vận hành chiếc xe buýt trên./.

Theo Bnews.

Phân phối chính thức