A+ R A-

Data Center (Trung Tâm Dữ Liệu - TTDL)

Chúng tôi chuyên biệt cung cấp các giải pháp TTDL mở và hiệu suất cao trên nền tảng Mạng Đám Mây Mở (Open Cloud Networking). Ngày nay, các giải pháp TTDL đang góp phần gia tăng năng lực cho các Cổng thông tin Web 2.0, các môi trường điện toán hiệu suất cao, các TTDL của các Doanh nghiệp và các hệ thống mạng dịch vụ (Hosting) cũng như các mạng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.


Các giải pháp mạng cho TTDL của chúng tôi được thiết kế từ mức cơ bản nhất đến mức có khả năng đạt hiệu suất cực cao, đáp ứng tính linh hoạt và khả năng mở rộng cùng nhiều tính năng, vận hành liên tục dù qui mô hệ thống nhỏ hay thậm chí cho cả cổ máy tìm kiếm lớn nhất Internet hiện nay. Chúng tôi cung cấp các giải pháp trải rộng từ mạng lõi hiệu suất cao đến các giải pháp ToR (Top of Rack) cho TTDL qua các sản phẩm tiêu biểu gồm Z-Series, E-Series, C-Series, và S-Series. Sự kết hợp các kiến trúc này sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho các trung tâm dữ liệu trên nền tảng quang (Fabric), ảo hóa (Virtualized) hay điện toán đám mây (Cloud) mang đậm tính khuynh hướng hiện nay…


Về phần mềm, tất cả các giải pháp mạng cho TTDL của chúng tôi đều được chạy dựa trên duy nhất một hệ điều hành có tên FTOS (Force10 Operating System). FTOS cung cấp sự linh hoạt và độ tin cậy tối đa khi vận hành. Ngoài ra, với Kiến trúc tự động hóa mở (Open Automation Framework) sẽ giúp việc tự động hóa triển khai các hệ thống lớn hơn trên môi trường ảo hóa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Hãy để chúng tôi tìm kiếm một giải pháp trung tâm dữ liệu của Force10 phù hợp nhất với bạn.

Open Distributed Core Architecture (Kiến Trúc Lõi  Phân Tán Mở)

Mở Rộng Mạng Lõi TTDL

Khi TTDL được mở rộng để hỗ trợ hàng nghìn máy chủ trở lên, các Nhà quản trị hệ thống sẽ tìm kiếm cho mình một giải pháp tốt hơn để kết nối các máy chủ này với yêu cầu giảm chi phí và giảm tiêu thụ điện năng. Hơn thế, đặc biệt trong các môi trường đa điện toán (compute-cluster environment) thì băng thông giao tiếp giữa các điểm tính toán ngày càng cho thấy nó sẽ là điểm thắt cổ chai (bottleneck) hay điểm nghẽn của hệ thống. Với những hệ thống như thế này đòi hỏi những kiến trúc mới trong xây dựng mạng cho TTDL theo cách hiểu băng thông truyền tải, quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) và độ trễ của hệ thống phải được đảm bảo một cách nghiêm ngặt nhất. Câu trả lời chính là Kiến trúc lõi phân tán mở.


Một Kiến trúc lõi phân tán mở là một cách thức mới thiết kế mạng lõi của TTDL hiệu suất cao khi sử dụng dòng Z-Series mới và hệ thống chuyển mạch lõi phân tán Z9000. Dựa trên nguyên lý thiết kế mạng “Clos” và dùng Z9000 như là thiết bị chính, người kỹ sư xây dựng TTDL hoàn toàn có thể thiết kế hệ thống đạt tính mở rộng cao, non-blocking, cũng như năng lực chuyển mạch có khả năng đạt  đến 160Tbps. Từ khi Z9000 chỉ còn 2U Rack và tiêu thụ ít hơn 800 watts, kết cấu này đã mang lại hiệu quả rất cao về giảm chi phí so với việc triển khai dựa trên kiến trúc khung (chassis) lớn hiện đang được sử dụng.
Ưu điểm nổi bật nhất về giải pháp của chúng tôi là 100% mở, tận dụng các giao thức quản lý dựa trên các tiêu chuẩn cho phép khả năng kết hợp với hệ thống mạng lõi hiện tại của bạn ngay lập tức. Giải pháp mạng lõi phân tán có thể được triễn khai ở mức Layer 3 bằng cách sử dụng OSPF, BGP và ECMP hoặc ở mức layer 2 khi sử dụng TRILL cho phép khả năng tương tác và linh hoạt tối đa. Trong trường hợp để đơn giản quản lý, giải pháp lõi phân tán mở được hỗ trợ đầy đủ cùng với Kiến trúc tự động hóa mở và Open Fabric Manager trong tương lai gần sẽ mang đến khả năng ứng dụng ảo hóa trong môi trường có nhiều nhà cấp thiết bị phần cứng khác nhau.
Hãy trãi nghiệm những gì mà kiến trúc lõi phân tán mở có thể mang đến cho bạn.


Phân phối chính thức